6 lời khuyên giúp quá trình tắm cho mèo thật đơn giản

1. Mèo mấy tuổi thì nên tắm
Bạn hãy cố gắng tập cho mèo của mình làm quen với nước và bồn tắm từ nhỏ. Việc để mèo của bạn làm quen với nước và bồn tắm từ khi còn là mèo con sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau này khi mà con mèo của bạn đã lớn.
2. Thời điểm thíc hợp để tắm
Bạn nên chọn thời gian khi nhiệt độ hợp lý, không quá nóng cũng không quá lạnh, đồng thời là khi con mèo của bạn cảm thấy thoải mái hoặc chọn thời gian khi chúng buồn ngủ. Như thế bạn sẽ dễ dàng tắm được cho mèo của mình mà ít gặp phản ứng của chúng nhất.
3. Lông và móng vuốt con mèo?
Bạn nên xem xét nghiêm túc vấn đề này bởi có khá nhiều con mèo phản ứng rất dữ dội với việc tắm và điều này hoàn toàn có thể làm bạn bị thương nếu chúng có móng vuốt dài. Theo mình nghĩ thì tốt nhất bạn nên cắt ngắn chúng đi, không chỉ khi tắm mà trong sinh hoạt hàng ngày, tránh trường hợp chúng nô đùa, vô tình làm bạn bị thương.
Ngoài ra thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên chải lông cho mèo trước khi tắm, chải lông khi còn khô sẽ giúp lấy hết được lông đã rụng trước đó (đặc biệt là với những chú mèo lông dài). Ngoài ra còn giúp loại bỏ bụi bặm, lông rối bết cục…
4. Nước tắm cho mèo
Bạn nên chuẩn bị nước tắm cho mèo vừa đủ ấm vì mèo khá nhạy cảm với nước nóng. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng vòi nước có tốc độ chảy chậm, không nên xối nước mạnh ào ào vào người mèo, như thế chúng rất dễ giật mình và việc tắm cho chúng sẽ trở nên khó khăn hơn.
Chú ý: Tránh không được để nước vào tai mèo
5. Nói chuyện với mèo.
Trong quá trình tắm không nên quát tháo mèo của bạn, hạn chế đến mức có thể những hành động bạo lực mặc dù mèo nhà bạn có “meo meo” phản đối kịch liệt. Tốt nhất là vừa tắm, vừa nói chuyện với chúng thật nhẹ nhàng, như thế mèo sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn.
6. Khăn lau và máy sấy.
Bạn nên dùng khăn khô để lau khô cho mèo sau khi tắm xong. Đa số mèo phản ứng khá mạnh với tiếng ồn của máy sấy, âm thanh này làm chúng hoảng sợ vì vậy khuyến khích lau thật khô lông sau khi tắm, để rút bớt thời gian sấy lông!
Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời tại Goldpet.👍
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Bệnh Viện Thú Y GoldPet
🏪 Đc: số 492 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
☎️ Hotline: 0972555492
**** TRANG TƯ VẤN MIỄN PHÍ BỆNH CHÓ MÈO ****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972555492 CHAT ZALO